In màng kim loại hay còn gọi là in metallized

In màng kim loại hay còn gọi là in metallized

Đăng bởi Admin vào lúc 2019-03-23 19:01:38

Màng Metallized được mạ lớp kim loại rất mỏng (trong khoảng 4 micromet). Lớp kim loại có thể là niken, crom, nhôm… 

Hiện nay in màng Metallized được sử dụng rất rộng rãi trong hầu hết như thực thẩm, dược phẩm.. Ngoài tính thẩm mỹ của nó thì in metallized còn tác dụng chống hàng giả. Hiệu quả mà nó mang lại tương đối cao.

In màng kim loại hay còn gọi là in metallized, với hiệu ứng Metallized được áp dụng trên công nghệ in offset nhằm làm nâng cao khả năng trang trí, tính mỹ thuật của bao bì.

Màng Metalize được mạ lớp kim loại vô cùng mỏng (trong khoảng 4 micromet). Lớp kim loại có thể là niken, crom, nhôm... Nhưng thông thường lớp kim loại được mạ là nhôm. Màng nhôm lá mỏng: được làm từ nhôm hợp kim, qua giai đoạn hấp, sấy nhiệt đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cao.

Màng nhôm được ứng dụng đa dạng trong kỹ thuật thực phẩm nhờ tính năng chống thẩm thấu vượt trội so với các loại màng khác. Màng nhôm được dùng trong những sản phẩm được bảo quản trong thời gian dài, chống oxy hoá như: túi trà, túi thuốc, vỉ thuốc, thuốc trừ sâu. Sở hữu hai lớp màng nhôm là nhôm mềm: dùng làm túi, ghép giấy và nhôm cứng: sử dụng ép vỉ thuốc.

Màng mạ kim loại với bề mặt phản chiếu bạc tương tự như giấy nhôm. Lớp phủ cũng làm cho giảm tính thấm của màng với ánh sáng, nước và oxy. Những thuộc tính của màng mạ vẫn còn, chẳng hạn như độ bền cao hơn, khả năng giữ nhiệt, và mật độ thấp hơn và giá tiền tốt hơn so với một lá nhôm. Điều này cho phép màng mạ kim loại có một số điểm mạnh so với nhôm và nhôm cán mỏng. Người ta cho rằng màng mạ kim loại sẽ trở nên một sự thay thế cho giấy nhôm cán mỏng.

Màng mạ kim loại trước tiên được sử dụng cho mục đích trang trí như Giáng sinh và tiếp tục được sử dụng cho những hạng mục như giấy gói, ruy băng, bóng bay…

Các nhãn giấy mạ metalized:

Thường được dùng để in những loại nhãn chai bia, rượu, hóa mỹ phẩm…

Mục đích tạo hiệu ứng Metalized trên các sản phẩm in offset.

Những mẫu giấy Bristol, Duplex mang ghép màng metallized:

Thường được dùng để in các dòng hộp trong ngành hóa mỹ phẩm như: in hộp kem đánh răng, in hộp mỹ phẩm, in hộp dược phẩm, in hộp rượu, hộp yến sào, hộp thuốc tây…

0903.828.422